Home / Tâm Sự / Bạn gái đang mang thai nhưng tôi vẫn muốn hủy hôn vì thói quen xấu xí của cô ấy

Bạn gái đang mang thai nhưng tôi vẫn muốn hủy hôn vì thói quen xấu xí của cô ấy

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương,

Tôi tên Nam, 30 tuổi, đã có bạn gái được 2 năm nay và dự định cưới vào tháng tới. Bạn gái tôi đang mang thai được 6 tuần. Được lên chức bố, tôi rất vui mừng, càng chiều chuộng bạn gái mình hơn.

Nói về cô ấy, đó là một người hiền lành, tử tế, ăn học đàng hoàng, hiện đang là nhân viên văn phòng. Tôi tự nghĩ nếu cưới, chắc chắn cô ấy sẽ là một người vợ tốt vì cô ấy nấu ăn ngon, thời gian rảnh lại nhiều, cũng không biết ăn chơi đua đòi.

Nhiều lần tôi dẫn bạn gái về nhà chơi, cô ấy cũng được lòng bố mẹ tôi. Nhưng sau đó, tôi thường nghe mẹ hoặc chị gái nói mất thứ này thứ nọ. Dẫu vậy, chúng tôi chưa từng nghi ngờ cô ấy, chỉ nghĩ do bản thân bất cẩn mới để mất đồ.

Cho đến hôm qua, khi tôi dẫn bạn gái đến nhà cô ruột dự tiệc thôi nôi cháu, tôi mới vô tình phát hiện sự thật bất ngờ về bạn gái mình. Lúc mọi người đang chơi đùa vui vẻ bên đứa bé thì bạn gái tôi đi đâu mất. Tôi đi tìm và bất ngờ khi thấy cô ấy đang ở trong phòng cô tôi.

Tôi định lên tiếng gọi thì tận mắt thấy cô ấy mở tủ lấy sợi dây chuyền vàng nhét túi xách. Quá ngạc nhiên, tôi đứng sững lại đó. Cô ấy quay ra, thấy tôi thì ngượng ngùng bảo vào phòng cô lấy túi xách đi về vì gia đình có việc gấp. Tôi im lặng, đưa cô ấy về.

Từ lúc đó, tôi chỉ muốn hủy hôn vì không chấp nhận được thói quen tay táy máy của người yêu mình. Nhưng còn con tôi thì sao? Tôi phải làm gì cho đúng đây Hướng Dương?

Bạn gái đang mang thai nhưng tôi vẫn muốn hủy hôn vì không chấp nhận thói “quen tay” của cô ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Phân vân của bạn, bất ngờ của bạn là điều dễ hiểu và có thể cảm thông được. Bạn đang đứng giữa những suy nghĩ, lựa chọn và quyết định khá khó khăn. Đúng là khi thấy người yêu mình có tật xấu như thế, khó ai chấp nhận được.

Nhưng “nên làm gì?”, Hướng Dương nghĩ bạn nên tự đưa ra quyết định để không phải hối hận về sau.

Lẽ ra lúc bắt gặp người yêu có hành động xấu tính đó, bạn nên nhẹ nhàng trao đổi ngay để không xảy ra những vấn đề phía sau như cô bạn biết chuyện, cô bạn bị mất đồ có giá trị, bản thân bạn gái bạn cũng hiểu ra vấn đề và tự điều chỉnh hành vi.

Nhưng bạn lại chọn im lặng cho qua chuyện. Đó là điểm đáng trách của bạn. Bây giờ, bạn hãy hẹn gặp người yêu và trao đổi về tật xấu của cô ấy. Hãy nhớ lựa chọn cách nói tinh tế, nhẹ nhàng mà cương quyết, thẳng thắn. Bạn cũng cần nêu rõ quan điểm không chấp nhận một người vợ có tính xấu xí như thế.

Sau cuộc nói chuyện, hãy dựa vào tình hình kết quả, thái độ của người yêu mà quyết định bạn nhé. Về phía đứa trẻ, dù bạn quyết định thế nào thì hãy có trách nhiệm và là một người cha tốt bởi em bé không có tội lỗi gì cả.

Thân gửi.

About Trần Lê

Check Also

Mẹ chồng suốt ngày khen con dâu nhà hàng xóm xinh đẹp giỏi giang

Tôi về làm dâu ở xóm này cũng đã được hơn 3 năm. Nói thực, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *