Home / Tâm Sự Về Làm Đẹp / Bí mật áo dài thêu vàng 24K hoa khôi nữ sinh mặc khi tặng hoa Tổng thống Trump

Bí mật áo dài thêu vàng 24K hoa khôi nữ sinh mặc khi tặng hoa Tổng thống Trump

(Dân Việt) Cô nữ sinh tặng hoa cho ông Trump được mặc thiết kế áo dài mang tên Hòa Bình.

Khoảng 21h ngày 26.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp chuyên cơ xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) để chuẩn bị tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên. Cô gái vinh dự được tặng hoa ông Trump ngay lúc này là hoa khôi Lê Thị Phương Linh, một sinh viên khoa Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao. Nữ sinh Hà thành gây ấn tượng khi mặc trang phục truyền thống và luôn nở nụ cười tươi tắn khi được đón tiếp Tổng thống Trump.

 bi mat ao dai theu vang 24k hoa khoi nu sinh mac khi tang hoa tong thong trump hinh anh 1

Hoa khôi Phương Linh mặc áo dài tặng hoa Tổng thống Trump

Bộ áo dài Phương Linh mặc rất đặc biệt, may từ chất liệu gấm xanh, đại diện cho hòa bình. Không chỉ vậy, các họa tiết chim hạc trên tà áo được thêu tay tỉ mỉ, tinh xảo bằng chỉ vàng thật, tạo điểm nhấn nổi bật. 

Cụ thể, theo anh Hùng Phan – đại diện đơn vị thực hiện trang phục áo dài cho Phương Linh chia sẻ, đây là một thiết kế may theo yêu cầu: “Chúng tôi đã được Văn phòng chính phủ, Bộ Ngoại giao chọn lựa để thiết kế chiếc áo dài mang tên Hòa Bình. Màu xanh là màu của hoà bình, còn họa tiết có tên Chim hạc mây trời là thể hiện sự ấm no, hạnh phúc, con rồng cháu tiên. Đàn hạc bay lên cũng là thể hiện cho đất nước Việt Nam luôn hoà bình, độc lập và ấm no, hạnh phúc.”

 bi mat ao dai theu vang 24k hoa khoi nu sinh mac khi tang hoa tong thong trump hinh anh 2

Hình ảnh mặt trước và mặt sau của áo dài hoa khôi Phương Linh mặc 

Bộ áo dài do nhà thiết kế Phan Thu Hương thực hiện, dùng lụa của nhà máy tơ tằm Bảo Lộc. Công đoạn thực hiện như sau: “Đầu tiên, NTK ra ý tưởng cho một hoạ sĩ vẽ. Đàn hạc bay lên trên bầu trời, những chú hạc to ở dưới nâng cánh cho những cô hạc nhỏ ở phía trên để biểu hiện sự gắn bó, tình đoàn kết yêu thương trên toàn thế giới. 

Sau đó, NTK Thu Hương đảm nhiệm cắt và khâu tay tỉ mỉ theo lối truyền thống của người Huế, vì cô chính là người gốc Huế, có ngành nghề truyền thống là may áo dài từ 3 đời nay. Chiếc áo dài rất đặc biệt, vì cô đã được chọn lựa trong hàng trăm nhà thiết kế áo dài nổi tiếng ở Việt Nam, nên khi may chiếc áo dài Hòa bình, NTK gửi trọn cả tâm tình, niềm đam mê vào đó, để chào đón Tổng thống Trump.”

Tổng thời gian thực hiện áo dài cho Phương Linh mất gần 3 tháng, từ khâu chọn vải, chọn chỉ dát vàng 24K đến lúc ra sản phẩm hoàn thiện. Trong đó, riêng khâu thêu tay họa tiết chim hạc kéo dài 45 ngày, được giao cho một nghệ nhân giỏi, chuyên thêu hàng xuất sang Nhật và Hàn Quốc.

 bi mat ao dai theu vang 24k hoa khoi nu sinh mac khi tang hoa tong thong trump hinh anh 3

Cận cảnh hình ảnh họa tiết chim hạc trên áo dài Phương Linh mặc

About Trần Lê

Check Also

Sử dụng bằng sai quy định, chủ tịch xã bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

(Dân Việt) Sử dụng bằng cấp không đúng quy định, ông Nguyễn Văn Hà – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *