Home / Tâm Sự / Bị vợ chì chiết hàng ngày nhưng tôi không thể nói lại vì chính em gái mình

Bị vợ chì chiết hàng ngày nhưng tôi không thể nói lại vì chính em gái mình

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Tôi chào chị Hướng Dương,

Là đàn ông, tôi còn là trưởng tôn của dòng họ và trụ cột chính trong gia đình. Bố tôi mất sớm nên tôi ở với mẹ. Dưới tôi còn có một cô em gái đã có chồng.

Tuy nhiên năm ngoái, vợ chồng em gái tôi xung đột không giải quyết được và ra tòa ly hôn. Sau đó, em về, ngỏ lời xin vợ chồng tôi một phần đất đủ cất nhà để sinh sống cùng con trai. Thương em, tôi đồng ý ngay.

Thế nhưng vợ tôi lại không chịu. Cô ấy nói em gái tôi là phận gái, không có đất thì ở thuê rồi đi làm kiếm tiền mua. Còn vợ chồng tôi nhận đất cùng với tất cả các đám giỗ lớn nhỏ. Một năm có 8 cái giỗ, tiền đó ai chi. Thời gian đó, em tôi ở trọ, tôi vừa xót em vừa giận vợ nên chiến tranh lạnh cả mấy tháng.

Cuối cùng chịu không được, vợ tôi đồng ý cho đất với diện tích khá nhỏ hẹp, chỉ đủ cất cái nhà cấp 4 nhỏ. Khi nhân viên địa chính lên đo, tôi cố tình cắt thêm một phần nữa để em gái có thêm đất làm mảnh vườn trồng rau trồng cây.

Vợ tôi đi làm về biết được. Vợ chì chiết tôi hàng ngày. Lúc nào cô ấy cũng bảo tôi có đau bệnh thì bảo em gái lo. Rồi giỗ chạp bảo em gái sang nấu cúng, cô ấy không lo nữa. Cứ thế vợ chồng tôi xung đột, mâu thuẫn càng lúc càng nhiều.

Mới đây vợ tôi còn to gan mắng cả mẹ tôi khiến tôi tức điên người. Mẹ tôi bệnh, nhờ cô ấy đi mua cho hộp thuốc. Không những không đi, vợ tôi còn điêu ngoa: “Bà qua nhà nhờ con gái bà”. Tôi tức quá giơ tay định tát vợ thì cô ấy tru tréo lên là tôi vũ phu này nọ. Tôi chán nản, bế tắc. Tôi muốn ly hôn nhưng thương con nhỏ. Vả lại em gái cũng không cho tôi ly hôn vì quá hiểu cảnh con xa cha xa mẹ. Tôi phải làm gì để vợ rộng lòng hơn với nhà chồng đây?

Vì một miếng đất nho nhỏ mà vợ tôi còn trở mặt với cả nhà chồng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào anh,

Việc đất đai là chuyện tế nhị. Đã có quá nhiều cảnh anh em đấu đá, nồi da xáo thịt chỉ vì tranh giành đất cát ông bà để lại. Nhưng Hướng Dương thấy anh là một người anh trai tốt, sẵn sàng cho đất em gái để em ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, cách làm của anh lại sai ngay từ đầu.

Vì sao ư? Lẽ ra khi vợ chồng anh mâu thuẫn vì chuyện này, anh nên phân tích, nhẹ nhàng, mềm mỏng để vợ hiểu được rằng nhà anh chỉ có hai anh em, chuyện anh chia đất cho em là bình thường và tình nghĩa. Đằng này, anh lại sử dụng chiến tranh lạnh như một vũ khí để bức ép vợ phải đồng ý trong miễn cưỡng.

Thứ hai, anh phải thống nhất với vợ về diện tích đất sẽ cho chứ không thể qua mặt vợ như thế. Điều đó đồng nghĩa với việc anh không tôn trọng vợ.

Nhưng vợ anh cũng sai. Cô ấy quá nặng nề chuyện cúng giỗ nên thành ra nhỏ nhen, ích kỉ với chính em gái chồng. Vì ấm ức chuyện đất đai mà nhiếc mắng chồng lẫn mẹ chồng là điều không hay, không nên có ở một nàng dâu.

Anh nên trao đổi vấn đề với vợ một cách thẳng thắn. Phân tích ai đúng ai sai và tình nghĩa vợ chồng, tình nghĩa anh em, tình nghĩa mẹ con để vợ anh hiểu thêm. Nếu vợ anh vẫn cố chấp, anh có thể nhờ người thân trong gia đình vợ tác động. Đừng để chuyện nhỏ tích tụ thành mâu thuẫn lớn lại khó cứu vãn. Gia đình đi vào ngõ cụt, người đau khổ nhất vẫn là các con anh thôi.

Thân gửi anh. Hướng Dương.

About Trần Lê

Check Also

Về nhà đột ngột sau chuyến đi công tác, tôi sửng sốt khi thấy chồng khỏa thân trong phòng

Tôi là người phụ nữ độc lập, cá tính và có năng lực. Vì tính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *