Home / Tâm Sự / Biết người phụ nữ gây rối trong nhà hàng, tôi xấu hổ muối mặt với nhân viên đến độ chỉ muốn hủy hôn

Biết người phụ nữ gây rối trong nhà hàng, tôi xấu hổ muối mặt với nhân viên đến độ chỉ muốn hủy hôn

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương,

Là đàn ông, có công việc ổn định, có tầm nhìn rộng trong kinh doanh, tôi chưa từng nghĩ có ngày sẽ phải nhờ người tư vấn chuyện tình cảm giúp mình. Nhưng lần này, tôi cảm thấy rất khó xử và chán nản.

Tôi yêu Kha được hơn một năm nay, hiện tại đã đính hôn, chỉ còn chờ ngày cưới. Kha là một cô gái tốt, tôi cũng ưng ý và nhất định sẽ cưới em làm vợ. Chỉ có điều, người khiến tôi phải suy nghĩ đắn đo lại chính là mẹ em.

Mẹ vợ tương lai tôi là người thích tiền. Tôi không thiếu tiền, vì kinh doanh một nhà hàng cao cấp và chuỗi quán cà phê có tiếng ở Sài Gòn nên tôi chi tiêu rất thoải mái. Từ lúc yêu Kha, tôi thường xuyên bị mẹ cô ấy bòn rút.

Bác ấy không nói thẳng nhưng cứ vài hôm lại than thở thích cái này cái nọ mà không có tiền mua. Không lẽ tôi nghe mà chẳng biếu bác ấy nổi vài triệu đồng. Mà cứ thế, số tiền tôi đưa cho bác ấy cứ lớn dần lên.

Thôi thì chuyện tiền bạc, là đàn ông tôi cũng không tính toán làm gì. Điều tôi muốn nói ở đây là thái độ, là cách ứng xử.

Hôm đó, tôi nghe ồn ào ở nhà hàng. Quản lí gọi điện cho tôi, giọng có vẻ ngập ngừng. Cậu ấy bảo có người quen của tôi đang đòi miễn phí bữa cơm với trị giá 12 triệu đồng. Tôi đi xuống. Chưa tới sảnh, tôi đã nghe tiếng mạt sát, mắng chửi nhân viên mình của mẹ vợ tương lai.

Bác ấy hỏi mọi người có biết bác ấy là ai không? Dám lấy tiền bác ấy thì sau này khỏi làm ở đây nữa. Tôi đi xuống, ai cũng ái ngại ngước nhìn. Dù bực lắm, tôi vẫn phải giữ lịch sự bảo bác ấy và nhóm bạn hơn 10 người đi về, chuyện ở đây để từ từ giải quyết.

Bác ấy về rồi, nhân viên trong nhà hàng cứ xì xầm mãi. Tôi chán nản, bực bội và đang nghĩ tới chuyện muốn hủy hôn. Không lẽ tôi cứ phải nhẫn nhịn mẹ vợ cả đời sao? Tôi không làm được. Tôi không chấp nhận được thái độ coi thường nhân viên của mình, dù đó là bất cứ ai. Mong nhận được hồi âm sớm từ Hướng Dương. 

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trước hết, Hướng Dương bày tỏ sự khâm phục, ngưỡng mộ sự tài giỏi, thông minh và tầm nhìn kinh doanh của bạn. Rất ít ai còn trẻ tuổi đã có thành công, tự gây dựng sự nghiệp được như bạn.

Nhưng trong chuyện tình cảm, không biết bạn cảm thấy thế nào, Hướng Dương lại cảm thấy bạn trở thành ngân hàng tự động của mẹ vợ tương lai mất rồi. Chính sự cả nể của bạn ở những lần đầu đã tạo tiền đề cho hành động, thái độ của bác ấy ngày hôm nay. Nếu như trước đây, bạn rạch ròi chuyện tiền bạc, có lẽ bác ấy đã không tự cho mình cái đặc quyền dẫn bạn bè tới nhà hàng để đòi được miễn phí ăn uống.

Trước khi nghĩ tới chuyện hủy hôn, Hướng Dương khuyên bạn nên cân nhắc kĩ về tình yêu của mình. Bạn nói người yêu bạn là một cô gái tốt, vậy hãy để cô ấy đứng ra giải quyết sự lo lắng của bạn hiện tại.

Hãy nói cô ấy trao đổi với mẹ mình vể chuyện tiền bạc. Bạn không phải cái mỏ để đào, càng không phải người để bác ấy lợi dụng.

Sau này nếu có cưới, bạn cũng ở với cô ấy chứ không sống với mẹ vợ. Nếu thương vợ, bạn hoạch định rõ ràng, một tháng cho mẹ vợ bao nhiêu tiền là chỉ đưa đủ số ấy. Chỉ đưa thêm khi có phát sinh cần thiết như đau bệnh, phẫu thuật,…

Quyết định vẫn ở bạn nhưng bạn cần suy nghĩ cho thấu đáo trước khi quyết định. Bạn hãy nắm giữ hạnh phúc của mình, đừng vì chút đắn đo vì một người không đáng mà mất đi hạnh phúc cả đời.

Thân gửi. Hướng Dương.

About Trần Lê

Check Also

Bị bác sĩ chẩn đoán viêm nhiễm phụ khoa, tôi sốc ngất còn chồng cúi gằm mặt xấu hổ

Tôi đang lo lắng quá mọi người ạ. Vợ chồng tôi mới kết hôn một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *