Home / Tâm Sự / Cãi nhau hôm trước, hôm sau ra mắt biết là mẹ bạn trai, cô gái đưa ra lời xin lỗi (P2)

Cãi nhau hôm trước, hôm sau ra mắt biết là mẹ bạn trai, cô gái đưa ra lời xin lỗi (P2)

Cuối cùng, Ngọc cũng đồng ý với Quân, còn hào hứng đi chọn bộ đồ mới để ra mắt bà. Thế nhưng, buổi chiều thứ 7 ấy cũng tới, trong lúc Ngọc đang hồi hộp nắm tay Quân thì mẹ anh tới. Khi 4 mắt chạm nhau, Ngọc chết điếng, cô cảm giác như có luồng điện chạy dọc sống lưng. Cuộc đời quả thật trớ trêu! Mẹ Quân lại chính là vị khách hàng khó tính nọ. Bà khinh bỉ nhìn cô.

– Ồ, tưởng là hàng cá, hàng lươn vô học mà cũng có con mắt nhìn trai đấy nhỉ! Cô dùng bùa mê thuốc lú gì lừa con tôi thế hả?

Rồi quan sang Quân, bà bảo:

– Quân, con lấy ai cũng được, trừ nó. Con có biết hôm trước ở chợ nó chửi mẹ không ra gì không? Nó ghê gớm, ngang ngược còn rủa mẹ già mà mất nết, không để phúc cho con cháu đấy… Nó còn bảo ai vô phúc mới làm dâu nhà mình, thế mà nay nó lại đi ra mắt để xin được làm dâu nhà mình đây.

Quân hốt hoảng quay sang thì Ngọc chỉ dám run run gật đầu xác nhận điều mẹ anh nói. Trong khi đôi trẻ đang hốt hoảng thì mẹ Quân tiếp tục những lời lẽ xúc phạm cô:

Nhìn cái loại bán hàng ngoài chợ là tôi biết vô học rồi. Mà không ngờ cô lại ăn nói hỗn hào với người lớn tới vậy. Nhưng đúng là quả báo tới sớm, cô không ngờ tôi lại là mẹ của bạn trai cô chứ gì. Hừ, đừng có mơ bước chân vào nhà tôi.

Bố mẹ cô không dạy cô nên tìm 1 người chồng như thế nào à? Phải tìm người môn đăng hộ đối sao?

Trước những lời lẽ mắng nhiếc, xúc phạm quá thể, Ngọc vẫn im lặng nhẫn nhịn và rối rít xin lỗi. Nhưng mỗi lần cô xin lỗi, mẹ của Quân lại lấy đó làm cái cớ rồi đay nghiến. Quân cũng không biết phải ứng xử thế nào, anh chỉ biết nói vài câu khuyên mẹ hãy bình tĩnh và cho Ngọc 1 cơ hội sửa sai. Nhưng bà lại rất quả quyết:

– Đừng có mơ, loại bán hàng ngoài chợ là vô học rồi, không bao giờ được bước chân vào nhà mình.

Lúc này, Ngọc lấy tay lau giọt nước mắt rồi dõng dạc nói:

– Bác, việc to tiếng với bác ở chợ hôm qua cháu xin lỗi. Và cháu biết, ác cảm của bác với cháu thì sẽ không bao giờ hết, thế nên có làm dâu về nhà bác có lẽ cháu cũng khó mà hòa thuận với bác được. 

Thế nhưng bác ạ, chúng cháu bán hàng cực khổ trăm bề, dậy từ 3 – 4h sáng đi lấy hàng, bán thì nắng nóng, tanh tưởi mà vẫn cố chịu. Cả tuần mà gặp dăm khách như bác thì chúng cháu lỗ vốn. Tại sao người nhà giàu như bác, ăn 1 bữa nhà hàng vài triệu thì quẹt thẻ không tiếc tay, ra chợ cân cá trăm ngàn lại chê lên chê xuống? Các bác không mặc cả với người giàu mà chỉ mặc cả với người nghèo là sao? Cháu không hợp và sẽ không làm dâu nhà bác đâu, nhưng cháu muốn bác hiểu rằng chúng cháu bán hàng ngoài chợ không phải thứ vô học như bác nghĩ.

Ra mắt nhà người yêu gặp ngay bà khách vừa cãi nhau ngoài chợ, cô gái nói 1 câu làm thay đổi cục diện (P2) - Ảnh 2.

Nói rồi, Ngọc rút tay ra khỏi tay Quân, cúi đầu xin phép ra về. Mẹ Quân thì nghe tới đâu, giật người tới đó, có lẽ bà cũng thoáng chút giật mình khi bị Ngọc nói trúng tim đen. Quân thì vội vã đuổi theo vì bản thân anh biết mẹ mình đã quá đáng như thế nào, anh lại càng thương Ngọc hơn… Có lẽ, anh sẽ thuyết phục mẹ tới cùng, vì dù Ngọc có sai nhưng rõ là do bà không đúng từ trước.

About Trần Lê

Check Also

Về nhà đột ngột sau chuyến đi công tác, tôi sửng sốt khi thấy chồng khỏa thân trong phòng

Tôi là người phụ nữ độc lập, cá tính và có năng lực. Vì tính …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *