Home / Tâm Sự / Chồng trở về lúc nửa đêm kèm theo mùi măng chua, tôi đau đớn phát hiện anh tằng tịu với cô hàng xóm

Chồng trở về lúc nửa đêm kèm theo mùi măng chua, tôi đau đớn phát hiện anh tằng tịu với cô hàng xóm

Tôi và Điển vừa chuyển về khu trọ bình dân nhằm tiết kiệm tiền mua nhà. Thật may, hàng xóm quanh khu này dù là dân lao động chân tay nhưng cũng rất niềm nở, hòa đồng. Nhớ hôm đầu chúng tôi mới đến, đồ đạc còn ngổn ngang, chưa tìm được nồi nấu cơm thì vợ chồng anh chị phòng bên đã gọi sang: “Này, cô chú sang đây ăn với anh chị bữa đầu cho vui. Tiện giao lưu, làm quen chút!”

Tôi ngại, cứ từ chối mãi nhưng chị vợ lôi vào, bảo: “Ngại gì, hàng xóm với nhau tới nơi rồi. Nay chị bán hàng ế ẩm, lại dư đầy đồ ăn đây này. Bọn em không ăn cùng thì lại dư tiếp, bỏ đi phí ra.”

Thế rồi vợ chồng tôi cũng bẽn lẽn ngồi xuống góp vui. Trong bữa ăn, 2 ông ấy thì chén chú chén anh, tôi với chị vợ chỉ ngồi kể dăm ba chuyện linh tinh. Đặc biệt, anh chị giới thiệu 1 vòng hết tất cả những người đang ở trọ khu này: Phòng tách biệt hẳn là của 1 bà mẹ đơn thân bán măng, bên cạnh phòng 2 nữ công nhân, tiếp nữa phòng vợ chồng người bán thịt,… 

Không chỉ thế, vợ chồng hàng xóm sát vách này còn nói thêm về tình cách từng người, dặn tôi người nào nên thân, kẻ nào nên sơ. “Này, cái cô bán măng đấy tính tình hơi kỳ cục, chị không chơi nhiều nhưng có vẻ cũng không tốt đâu. Cô ta thích tách biệt, sống khép kín lại cộc cằn, khẽ tí chửi um cả lên đấy.”

Tôi cũng vâng dạ chứ nào đã biết mặt ngang mũi dọc mấy người hàng xóm thế nào. 

Nhưng ngay hôm sau, tôi lại gặp nhau chị bán măng, tôi biết là chị ta bởi chở 2 bao hàng và người toàn mùi măng chua. Tôi cũng chào hỏi, còn giới thiệu mình vừa tới nhưng chị ta lạnh lùng: “Đứng lui ra cho người ta còn đi. Chắn hết cả cổng!”

Ấn tượng ban đầu như thế thôi cũng đủ khiến tôi ác cảm rồi. Tôi ngoái lại nhìn, người phụ nữ này tuy hơi bốc mùi và cộc cằn nhưng khách quan mà nói trông cũng khá sắc sảo, có nét duyên ngầm mà nhìn xong người ta cứ muốn nhìn lại lần nữa.

Rồi tôi cũng quên cô ta đi. Những ngày sau đó, cuộc sống của vợ chồng tôi cũng vẫn bình thường. Ngày đi tôi làm hành chính, tối về làm thêm dự án ngoài để tăng thêm thu nhập. Còn Điển thì tăng ca tại công ty, có hôm 9 – 10 giờ mới về. 

Có 1 lần, gần 12h Điển mới rén rón mở cửa vào nhà. Một mùi măng chua xộc thẳng vào mũi tôi, ánh ảm vô cùng. Tôi nghĩ anh vừa đi ăn lẩu ếch măng cay hay lẩu vịt về cũng nên, thế nên mùi mới nồng như này. Nhưng bỏ qua vấn đề đó, tôi phải mắng cho ông chồng này 1 trận vì tội đi về muộn không báo đã:

– Sao giờ này anh mới về? – Tôi lạnh lùng hỏi.

– Anh tăng ca mà!

– Tăng ca 9 – 10h là xong, cớ sao nay lại muộn thế? – Tôi chất vấn.

– Nay có đông người tăng ca, mấy anh em rủ nhau đi ăn ngoài ý mà.

Nghĩ thế nào, tôi lại hỏi thêm:

– Đi ăn thì về muộn thì phải báo lại em. Mà bọn anh ăn cái gì đấy?

– À, cơm bình dân rồi đi ngồi trà đá thôi! – Điển trả lời qua quýt rồi vội lảng đi.

Tôi bất giác thấy có chút nghi ngờ về điều mà Điển nói. Nếu như đi ăn cơm bình dân dù có món măng xào hay canh măng cũng không thể ám mùi nồng như thế này được. Chẳng lẽ anh đang lừa tôi? Chợt hình ảnh người phụ nữ bán măng lướt qua đầu, tôi giật mình. Tôi lo sợ…

Tôi hỏi thêm Điển 1 câu để củng cố thêm niềm tin:

– Người anh có mùi gì đấy nhỉ? Em cứ thấy mùi quen quen mà nhất thời chưa nghĩ ra.

Điển hơi đổi sắc mặt 1 chút, rồi lập tức cười tươi bảo:

– Anh làm mệt, chắc mồ hôi chứ gì. Anh đi tắm đã nhé.

Nói rồi anh lặn mất tăm. Có lẽ anh nghĩ chối như thế tôi không phát hiện ra. Nhưng anh không hay tôi vốn đã nghi ngờ, hỏi thêm như thế chỉ để củng cố thêm mà thôi. Trong đầu đã toàn sự hoài nghi, thế nên tôi quyết tìm ra bằng chứng để họ hết chối cãi.

Vài tối sau đó, tôi quan sát chồng và chị hàng xóm bán măng từng tí một. Gần 11h đêm hôm ấy, Điển báo về muộn nên tôi vờ đi dạo rồi lượn quanh xóm trọ. Áp tai phía ngoài cửa phòng trọ người phụ nữ bán măng, tôi nghe rõ tiếng động nhạy cảm bên trong.

Tôi rút điện thoại ra gọi cho Điển, từ căn phòng ấy vang lên tiếng chuông quen thuộc. Tôi không nghi ngờ gì, tức nghẹn tận họng vì biết bị “cắm sừng”. Thế nhưng tôi cũng không đủ can đảm vạch trần đôi gian phu dâm phụ này mà lảo đảo quay về. Tôi nằm bẹp trong giường, vẫn chưa biết phải xử lý như thế nào. Tôi không ngờ rằng mới quen có vài tháng mà Điển đã xiêu lòng như thế. Giờ tôi có nên ly hôn không vì còn chưa có con cái vướng bận?

About Trần Lê

Check Also

Thấy đêm nào mẹ chồng cũng mở cửa đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì hoảng hồn khi thấy cánh cửa

Tôi vừa làm dâu nhà Thái được ít ngày, thế nhưng đã đủ cảm nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *