Home / Tâm Sự / Chuyện chị dâu tôi mà đăng đàn lên facebook có lẽ hút cả triệu like với cả nghìn “gạch đá ném vào”

Chuyện chị dâu tôi mà đăng đàn lên facebook có lẽ hút cả triệu like với cả nghìn “gạch đá ném vào”

Chồng đi làm xa, nhà ngoại lại cách có vài cây số lên chị suốt ngày ăn ngủ nghỉ ở đó luôn. Mẹ tôi nhớ con dâu và muốn giữ lề thói gia đình nên gọi điện nói với con trai: “Từ ngày con đi làm, con dâu cũng về nhà ngoại luôn, con bảo nó về đi mẹ nhớ nó lắm rồi”.

Câu nói đó thật bình thường, thế nhưng chỉ 15 phút sau chị dâu xuất hiện ở nhà, nhìn thấy bố tôi thì chào nhưng không chào mẹ tôi. Mẹ tôi gọi chị lại góp ý, không ngờ chị gắt lên: “Từ mai có chuyện gì mẹ cấm gọi điện cho chồng con”.

Nói xong chị cất đồ vào phòng rồi chạy sang nhà thím bên cạnh chơi và ăn cơm luôn ở đó đến tận đêm mới mò về.

Ngay hôm sau cả làng đã bàn tán rôm rả về gia đình tôi, mọi người cho rằng bố mẹ tôi đối xử tệ, nên con dâu bức xúc quá phải đi tìm nơi để trút bầu tâm sự.

Từ mai có chuyện gì mẹ cấm gọi điện cho chồng con. (Ảnh minh họa)

Hàng ngày chị nằm lì trong phòng không nói chuyện với ai trong nhà, chị giận bố mẹ giận luôn cả tôi. Thế nhưng có ai mà đến chơi chị ấy ra tiếp chuyện ngay và nói chuyện rất tình cảm với họ.

Từ khi có bầu, chị bảo với chồng là sợ bị stress ảnh hưởng đến thai nhi nên muốn ra ngoài để sống cho yên ổn. Anh trai tôi nghe chị lắm nên mua luôn cho chị căn nhà mặt tiền để ở.

Từ ngày ra khỏi nhà chồng đến nay đã 3 năm rồi chị dâu chưa một lần trở về dù chỉ cách có 2 cây số. Thậm chí vào ngày Tết chị cũng chẳng thèm đến chúc Tết bố mẹ chồng. Chị không cho con của chị tiếp xúc với ông bà nội.

Gặp ai chị cũng chào, thế nhưng gặp bố mẹ tôi chị lại nhắm mắt làm ngơ như không quen biết, đến khi mẹ tôi lên tiếng trước thì chị chỉ nhếch mép “vâng” một từ cho xong. Có gì chị cũng mang đến biếu bà thím tôi bên cạnh vậy mà lại không ghé vào nhà bố mẹ chồng để chơi lấy một lần.

Trong thâm tâm chị ta nghĩ mình hoàn hảo không có lỗi gì, người có lỗi ở đây phải là bố mẹ chồng thì phải. Có lần anh trai tôi bảo: “Bố mẹ có lỗi gì thì xin lỗi vợ con đi cho xong chuyện chứ nhìn cảnh gia đình cứ lục đục con buồn lắm”. Nghe xong bố tôi đuổi thẳng cổ người con trai tin vợ quá mức mà mất khôn. Mẹ tôi thì buồn lắm không biết phải làm gì với cô con dâu hỗn hào này.

Ngay từ những ngày đầu về nhà chồng, chị dâu đã gây choáng váng cho cả nhà tôi vì cách cư xử có một không hai! - Ảnh 2.

Mẹ tôi thì buồn lắm. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi đối xử rất tốt với chị, thương cháu có gì cũng cho, không đánh đập chửi bới gì, có chăng chỉ là những lời góp ý chân tình của người bố mẹ dành cho con dâu. Thế mà trong mắt anh chị bố mẹ tôi là kẻ tội đồ đáng ghét và không muốn nhìn mặt.

Dường như chị dâu nghĩ là chị ấy là người hoàn hảo không có lỗi gì và đáng được nâng niu yêu quý như bà hoàng. Tôi thật sự không hiểu chị ta đi làm dâu hay là đi làm bố mẹ của người ta nữa. Có lẽ gia đình tôi phải đặt chị lên “bàn” để thờ thì chị mới vừa lòng.

Nói thật bố mẹ tôi hiền đấy chứ vào gia đình khác thì đã tống cổ đi từ lâu rồi. Giờ bố mẹ tôi mà làm căng với chị ta thì mất luôn cả con trai. Tôi cũng chẳng thể hiểu nổi anh trai mình nữa. Thật là đáng thương cho bố mẹ tôi.

About Trần Lê

Check Also

Thấy đêm nào mẹ chồng cũng mở cửa đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì hoảng hồn khi thấy cánh cửa

Tôi vừa làm dâu nhà Thái được ít ngày, thế nhưng đã đủ cảm nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *