Home / Tâm Sự / Đến nhà người yêu, tôi lặng người khi đối diện với di ảnh trên bàn thờ nhà anh

Đến nhà người yêu, tôi lặng người khi đối diện với di ảnh trên bàn thờ nhà anh

Tôi không biết nên làm gì trong lúc rối ren này. Có lẽ mọi chuyện đã quá rõ ràng và không cần phải hỏi thêm bất kỳ ai. Chỉ có điều tôi còn lấn cấn vì lựa chọn thế nào cũng sẽ có người phải đau khổ.

Tôi lớn lên trong vòng tay mẹ kế. Mẹ đẻ của tôi qua đời trong cơn vượt cạn. Khi tôi lên 3, bố tôi cưới vợ hai. Khác với mọi người, mẹ kế của tôi rất yêu thương con riêng của chồng. Kể cả khi đã sinh con, bà vẫn hết lòng với tôi. Tôi nhớ có một lần, tôi và em trai đều phạm lỗi. Thế nhưng mẹ kế lại chỉ phạt mình con trai mà không phạt tôi.

Sau đó tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện của bà và em mình. Thì ra bà luôn thiên vị tôi vì không muốn tôi cảm thấy tự ti, mặc cảm. Kể từ đó, tôi thương mẹ còn hơn cả mẹ ruột. Bây giờ dù đã đi làm xa, điều kiện địa lý không cho phép tôi về nhà thường xuyên nhưng khi có ai về quê, tôi vẫn gửi quần áo hoặc thuốc bổ về cho bà.

Thì ra bà luôn thiên vị tôi vì không muốn tôi cảm thấy tự ti, mặc cảm. (Ảnh minh họa)

Lại nói đến chuyện tình cảm của tôi. Lúc này, tôi đang quen một người đàn ông hơn mình 5 tuổi. Chúng tôi đến với nhau được nửa năm nhưng anh vẫn chưa về nhà tôi ra mắt. Nguyên nhân là do nhà tôi ở quá xa, không thuận tiện đi lại. Người yêu tôi cũng chưa từng thấy mặt ai trong gia đình tôi. Vì facebook thì tôi không có thói quen đăng ảnh, còn bố mẹ tôi ở quê nông thôn chân chất, chẳng bao giờ chụp ảnh với ai.

Hôm vừa rồi tôi đến nhà người yêu chơi, thật ra đây là lần đầu tôi đặt chân vào căn nhà ấy. Vì mẹ người yêu tôi đã mất nên tôi có mua chút hoa quả thắp hương. Ai ngờ khi đối diện di ảnh trên bàn thờ, tôi giật mình vì người đó quá giống mẹ kế của tôi.

Lúc đó tôi còn nghi ngờ người giống người nên hỏi người yêu về mẹ anh. Anh mới kể ngày xưa nhà anh nghèo khó, mẹ phải đi làm thuê ở tỉnh khác. Rồi không biết thế nào mà bà chẳng về nữa, bố con anh không có tiền nên không đi tìm được, đành lập bát hương thờ vọng bao năm nay.

Hỏi về nơi mà mẹ anh đi làm, thời gian bà mất tích đều trùng hợp với mẹ kế của tôi. Năm ấy bà đến với bố tôi, lại nói dối là không có anh em cha mẹ. Không ngờ sự thật phía sau lại đau lòng đến vậy.

Kể từ khi ở nhà người yêu ra về, lòng tôi cứ nặng trĩu. Nếu bây giờ tôi tiếp tục, một ngày nào đó kết hôn, nhất định bố tôi sẽ biết người vợ bao năm nay đã dựng nên một vở kịch hoàn hảo, cả người yêu tôi cũng thất vọng nhường nào. Còn bây giờ chia tay, cả tôi và anh cũng sẽ đau khổ. Con đường nào cũng khó khăn, tôi biết chọn hướng giải quyết nào đây?

About Trần Lê

Check Also

Thấy đêm nào mẹ chồng cũng mở cửa đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì hoảng hồn khi thấy cánh cửa

Tôi vừa làm dâu nhà Thái được ít ngày, thế nhưng đã đủ cảm nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *