Home / Tâm Sự / Gặp con sau 5 năm xa cách, tôi lao vào ôm hôn con nhưng hành động của con khiến tôi đau thắt lòng

Gặp con sau 5 năm xa cách, tôi lao vào ôm hôn con nhưng hành động của con khiến tôi đau thắt lòng

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương

Tôi là một người phụ nữ bất hạnh. 25 tuổi, tôi có chồng. Anh ta là con một nhà giàu có, kinh doanh vàng bạc, đá quý. Hồi đó, đám cưới của tôi được ca tụng như trong phim.

Nhưng cuộc sống mà, tôi nhanh chóng bị đánh gục trong một gia đình quá bề thế, giàu có. Tôi bị bắt nghỉ việc, làm việc nhà, mang thai ngay. Thời gian có thai, tôi sống khá thoải mái. Nhưng từ lúc sinh con bé ra, tôi lại rơi vào nỗi đau khác.

Nhà chồng coi thường. Chồng vũ phu, ngoại tình. Con đau bệnh cũng chỉ mình tôi chăm sóc mà còn bị mắng chửi. Nói chung, tôi chẳng khác gì ô-sin trong nhà cả.

Trong một lần cãi nhau với chồng vì anh công khai ngoại tình mà còn bị mẹ chồng đánh mắng, tôi quyết định rời bỏ cuộc hôn nhân và căn nhà ấy. Nhưng cái giá tôi phải trả rất đắt. Tôi không được đưa con gái mới hơn 1 tuổi đi cùng mình.

Vả lại tôi cũng nghĩ cho con. Tôi không nghề nghiệp, làm sao đảm bảo cho con cuộc sống tốt nhất. Vì tương lai của con, tôi gạt nước mắt ra đi.

5 năm trôi qua, tôi luôn giữ những tấm ảnh của con và luôn nghĩ về con mỗi khi mỏi mệt. Hôm qua, tôi có dịp về thăm quê và hẹn chồng cũ đưa con ra quán cà phê cho tôi gặp mặt. Con gái tôi năm nay 6 tuổi rồi. Con bé lớn phổng phao, xinh xắn.

Thấy con, tôi lao đến ôm hôn con cho thỏa nỗi nhớ nhung suốt 5 năm nay. Không ngờ, con bé đẩy tôi ra rồi hét lên: “Ba mẹ ơi, cứu con”. Tôi sững sờ, điếng người trước hành động của con bé.

Hóa ra, chồng cũ tôi đã vợ ngay khi tôi đi và cô ấy nuôi dưỡng con tôi. Nhưng họ không hề nói với con bé về tôi, mẹ ruột nó. Tôi nhìn họ bằng ánh mắt căm hận nhưng họ vẫn bình thản như không có gì xảy ra.

Tôi đi về, câu nói của con gái cứ xoáy vào tim tôi. Hướng Dương ơi, tôi đau quá. Tôi có nên giành lại con không?

Gặp lại sau 5 năm xa cách, tôi lao vào ôm hôn con nhưng con hét lên một câu cầu cứu khiến tôi đau thắt lòng - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Nỗi đau của bạn làm Hướng Dương chạnh lòng. Bị chính con gái mình nhớ thương suốt 5 năm từ chối tình cảm yêu thương, không nhận mẹ, còn gì đau đớn hơn điều đó nữa. Cũng là một người phụ nữ, một người mẹ, Hướng Dương xin chia sẻ nỗi đau ấy với bạn.

Bạn là một người mẹ tốt. Dù bạn đã bỏ con lại cho nhà chồng nhưng Hướng Dương tin rằng đó là điều tốt nhất lúc ấy mà bạn có thể làm cho con. Trong 5 năm, có lẽ nhiều lần bạn cũng chạnh lòng và hối hận vì quyết định ấy.

Bây giờ con gái bạn đang có cuộc sống rất tốt. Khi bạn rời đi, con còn quá bé để biết ai là mẹ ruột. Hơn nữa khi nhà chồng bạn đã không muốn cho con bé biết thì làm sao con biết được. Hành động của họ chẳng khác nào chia cắt hoàn toàn mẹ con bạn.

Về điều này, bạn có thể giành lại quyền lợi thăm nom con hợp pháp của mình. Nhưng trên hết, bạn cần có thời gian gặp gỡ con gái để vun đắp tình cảm đã bỏ lỡ suốt 5 năm qua. Đầu tiên, bạn hãy liên hệ, trao đổi với chồng cũ bạn. Con bạn có quyền biết được ai mới là mẹ ruột bé và có quyền nhận tình yêu thương của bạn.

Nếu như chồng cũ bạn không giải quyết được, bạn hãy nhờ đến những cơ quan bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho phụ nữ để đòi quyền lợi của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ pháp luật can thiệp.

Chúc bạn mạnh mẽ, bình tâm.

Hướng Dương.

About Trần Lê

Check Also

Bi hài chuyện giúp việc già đãng trí khiến nhà tôi suýt thành tro, tất cả chỉ vì vợ hay ghen

Vợ tôi xinh đẹp, sắc sảo, thế nhưng có cái tính hay ghen mãi không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *