Home / Tâm Sự / Lần đầu hẹn hò, cô ấy kéo tôi đi khắp trung tâm thương mại, đến quầy thanh toán thì gặp sự cố

Lần đầu hẹn hò, cô ấy kéo tôi đi khắp trung tâm thương mại, đến quầy thanh toán thì gặp sự cố

35 tuổi mà vẫn chưa có mảnh tình vắt vai, tôi bị bố mẹ, họ hàng lên án, mắng mỏ không tiếc lời. Có người còn đoán tôi bị gay nên đẹp trai, phong độ mà không có người yêu. Thú thực, tôi hơi nhát gan, gặp mấy cô gái xinh đẹp bạo dạn là lời lẽ của tôi bay biến, lúng ta lúng túng chẳng nói được câu nào nên hồn. Vậy nên, hồi sinh viên tôi cũng thầm yêu một cô bạn, rồi lại trơ mắt nhìn cô ấy đi lấy chồng.

Lần này mẹ tôi bảo Ly là con gái của một người bạn, xinh như hoa hậu, giỏi giang, lại khéo léo lắm. Tôi mà không tán đổ được cô ấy thì đừng về nhà. Thế là tôi phải nhờ bạn bè quân sư, nhắn tin hỏi thăm, tán tỉnh qua điện thoại trước. Sau 2 tuần, cô ấy cũng đồng ý nhận lời mời ăn trưa. Nhưng chọn nhà hàng khá sang trọng ở tầng cao nhất tòa trung tâm thương mại đắt đỏ trong thành phố.

Tôi ấn tượng vì cô ấy nói chuyện rất hay. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi nói chuyện khá hợp, thấy tôi ít nói, cô ấy cũng hiểu ý nên chỉ hỏi thăm nhẹ nhàng, rồi kể chuyện vui về tình bạn của hai bà mẹ. Dần dần, tôi cũng cởi mở hơn, nói được vài câu pha trò.

Ăn xong cô ấy rủ tôi đi mua sắm. Đúng là ác mộng trần gian. Tôi ghét nhất thói lượn lờ, thử đồ, rồi ngắm nghía hàng tiếng đồng hồ của mẹ tôi. Thường tôi chi chở bà đến trung tâm thương mại rồi về trước. Lần này, Ly cho tôi đi rạc cả chân, đúng 2 tiếng cô ấy mới mua xong khoảng chục túi đồ.

Tôi đi sau, lỉnh kỉnh tay xách nách mang. Mà kỳ lạ là cô ấy chỉ mua một chiếc váy có vẻ trẻ trung, còn toàn sữa cho người già, đồ ngủ trung niên, rồi đồ cho trẻ con. Chẳng hiểu sao bắt tôi đi cùng tha mấy thứ này.

Đến quầy thanh toán, cô ấy tá hỏa phát hiện ra quên mang ví. Mặt cô ấy đỏ bừng, nhìn tôi xấu hổ. Cô thu ngân nhìn chúng tôi đầy e ngại. Sau một phút đắn đo tôi quyết định nói một câu: “Để anh thanh toán cho. Nhưng lần sau em nhớ mời cafe trả công nhé”.

bantraidocthan1

Thử thách tình yêu có bao giờ dễ dàng đâu. (Ảnh minh họa)

Cô ấy cười ngượng ngùng còn thu ngân thì thở phào nhẹ nhõm. Thật là hú hồn! Tôi vừa làm thẻ tín dụng cách đây vài ngày. Không có thì với vài triệu tiền mặt, sao giải quyết được đám đồ hơn chục triệu này. Đi tong nửa tháng lương. Nhưng thôi, tình phí đắt đỏ thế thì gã trai ế như tôi mới lấy được vợ.

Tối hôm sau, tôi đi làm về đã thấy mẹ tôi khoe nức nở mấy món quà Ly gửi sang. Tôi ngạc nhiên hết sức. Hóa ra cô ấy mua sữa dinh dưỡng biếu bà nội tôi, đồ ngủ cho mẹ tôi, đồ trẻ con cho em bé nhà em gái tôi mới sinh. Tôi nhìn là nhận ra ngay mấy túi đồ quen thuộc. Cô nàng này đáo để thật! Dùng tiền của cô để mua quà cho gia đình tôi. Mà vẫn được tiếng thơm. Tôi thì méo mặt ăn tiêu dè sẻn cả tháng.

Sau 6 tháng yêu nhau thì Ly đồng ý cưới. Đến đêm tân hôn, cô ấy thủ thỉ: “Mẹ em bảo gái xinh tuyển chồng phải thử thách bản lĩnh của đàn ông. Nếu lần đầu tiên hẹn hò mà anh đã tính toán thì sau này lại kiểm soát tiền bạc chặt chẽ. Anh đúng là anh chàng ga lăng nhất em từng gặp. Nhưng cưới rồi cấm được trả tiền nhiều như thế cho mấy cô đồng nghiệp nhé”.

Đấy, thử thách tình yêu có bao giờ dễ dàng đâu. Đặc biệt là anh chàng nào muốn lấy được vợ xinh, nhanh nhẹn lại khéo léo. Phải đầu tư, và như tôi, nói ít nhưng sẵn sàng rút ví cứu trợ, vợ cho ngay 10 điểm.

About Trần Lê

Check Also

Bị bác sĩ chẩn đoán viêm nhiễm phụ khoa, tôi sốc ngất còn chồng cúi gằm mặt xấu hổ

Tôi đang lo lắng quá mọi người ạ. Vợ chồng tôi mới kết hôn một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *