Home / Tâm Sự / Mắng chị dâu không chăm sóc mẹ chu đáo nhưng chỉ sống với mẹ đúng một ngày tôi đã ân hận tột cùng

Mắng chị dâu không chăm sóc mẹ chu đáo nhưng chỉ sống với mẹ đúng một ngày tôi đã ân hận tột cùng

Mẹ tôi tuổi già sức yếu lại bị lẫn trí nên gây không ít phiền toái cho gia đình tôi. Chồng tôi bực mình ra mặt vì tôi đưa mẹ về chăm dù các anh chị tôi cũng tranh nhau chăm mẹ. Nhưng tôi là người giàu có nhất, cuộc sống ổn định nhất nên tôi muốn báo hiếu mẹ. Người giúp việc chăm mẹ một thời gian đã bực bội bảo với tôi sẽ nghỉ việc nếu bắt bà ấy tiếp tục chăm mẹ. Cũng bởi mẹ tôi lẫn trí quá, nói năng rồi hành động lung tung lên cả.

Bất đắc dĩ, tôi phải gửi mẹ cho vợ chồng anh chị. Anh chị tôi đồng ý nuôi mẹ nhưng cũng kiên quyết không nhận tiền tôi. Tôi ép lắm, anh chị mới nhận 2 triệu đồng để mua thức ăn hàng tháng cho mẹ tôi thôi.

Tôi hay về quê thăm mẹ, thấy mẹ ngày càng vui vẻ, sức khỏe cũng tốt hơn mà mừng. Vì thế tôi hay cho tiền cháu rồi còn mua sắm đồ đạc cho gia đình anh chị. Thậm chí tôi còn đóng tiền học cho cháu như một cách để báo ơn.

Thế nhưng hai tuần trước, tôi đến nhà vợ chồng anh chị đột ngột thì lại tức điên lên. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng hai tuần trước, tôi đến nhà vợ chồng anh chị đột ngột thì lại tức điên lên. Bước vào phòng mẹ, tôi đã thấy mùi nước tiểu nồng nặc, khó chịu. Mẹ lại không có trong phòng nên tôi đi tìm và thấy mẹ đang ngồi sưởi nắng ngoài vườn hoa. 

Gọi một lúc chị dâu tôi mới từ phòng tắm chạy ra. Tôi hỏi chị dâu vì sao không đổ bô nước tiểu của mẹ đi. Chị dâu tôi luống cuống chạy vào phòng mẹ lấy bô đi đổ. Bực bội tôi gọi anh trai kể hết mọi chuyện và yêu cầu anh tôi phải dạy lại vợ. Tôi không chấp nhận chuyện con dâu đối xử không tốt với mẹ chồng. Tôi còn mắng chị dâu rồi bảo chị tự đi vào phòng mẹ ở một đêm xem có chịu nổi mùi nước tiểu nồng nặc như thế không?

Anh tôi đợi tôi nói xong rồi bảo tôi cứ về ở với mẹ một tuần, rồi tôi sẽ hiểu mọi chuyện. Nghĩ anh bênh vợ nên tôi đồng ý ngay. Tuy nhiên chỉ ở với mẹ đúng 1 ngày, tôi đã hiểu vì sao chị dâu không đổ bô nước tiểu của mẹ mình.

Nhìn thấy bô nước tiểu của mẹ chưa đổ, tôi mắng chị dâu nhưng chỉ sống với mẹ đúng một ngày tôi đã ân hận tột cùng - Ảnh 2.

Giờ thấy chị dâu chăm sóc mẹ, luôn ngọt ngào khuyên lơn mẹ mà tôi ân hận quá. (Ảnh minh họa)

Mỗi sáng tôi vào phòng mẹ, bà đều giữ chặt bô không cho tôi đụng vào. Dù tôi năn nỉ thế nào thì mẹ tôi cũng không nhân nhượng. Bà lú lẫn bảo đó là nước quý gì đó của bà. Phải đợi đến khi chị dâu tôi vào ngọt nhạt bảo bà ra vườn ngắm hoa, bà mới đi. Nhân lúc mẹ ra ngoài vườn, chị dâu tôi lén đem bô nước tiểu ấy đổ đi.

Hôm đó, vì mẹ tôi vào phòng tắm rồi “đi nặng” và làm dây bẩn khắp nơi nên chị dâu tôi chưa kịp dọn bô nước tiểu đi. Thế mà tôi còn trách chị ấy. Giờ thấy chị dâu chăm sóc mẹ, luôn ngọt ngào khuyên lơn mẹ mà tôi ân hận quá. Hơn nữa mỗi sáng khi vào phòng không thấy bô nước tiểu của mình, mẹ tôi còn giận dữ dùng chổi đánh vào người chị dâu. Tôi hối hận quá mọi người ạ? Giờ tôi phải bù đắp cho chị dâu thế nào đây?

About Trần Lê

Check Also

Thấy đêm nào mẹ chồng cũng mở cửa đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì hoảng hồn khi thấy cánh cửa

Tôi vừa làm dâu nhà Thái được ít ngày, thế nhưng đã đủ cảm nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *