Home / Tâm Sự / Mẹ chồng xem nghề người mẫu ảnh của tôi là hư hỏng nên coi khinh ra mặt

Mẹ chồng xem nghề người mẫu ảnh của tôi là hư hỏng nên coi khinh ra mặt

Cách đây vài năm, tôi được bạn bè giới thiệu qua làm người mẫu ảnh cho tạp chí phụ nữ. Lâu dần, tôi chuyển qua làm mẫu ảnh chuyên nghiệp. Nhìn bề ngoài, ai cũng nói nghề người mẫu sung sướng. Tuy nhiên, nghề nào cũng có vất vả riêng.

Tôi làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm nên được các đồng nghiệp tín nhiệm. Thời gian đi làm ngày càng nhiều khiến tôi ít đi cơ hội gần gũi gia đình. Chồng tôi làm quản trị trực tuyến. Công việc của anh không nhất thiết phải đến công ty, chỉ cần máy tính kết nối mạng. Tuy vậy, dù có ở nhà anh cũng phải ngồi máy tính cả ngày, không có thời gian cho việc khác.

Chúng tôi đã có với nhau một con trai bốn tuổi. Vì con tôi còn nhỏ, bố mẹ chồng không muốn sống chung nên tôi phải thuê người giúp việc. Nhất là mẹ chồng luôn chê bai thành phố ngột ngạt, bí bách nên tôi càng không muốn mời lên chơi.

Đặc thù công việc của tôi có khi phải ăn mặc “thiếu vải”. (Ảnh minh họa)

Dù tôi đã ngoài 30 nhưng thân hình vẫn thon gọn, số đo ba vòng thon thả như thời con gái. Gần đây, tôi được phân công chụp mẫu bộ váy ngủ mới ra mắt. Yêu cầu đòi hỏi cao, lại là của đối tác khách hàng tiềm năng nên tôi phải rất vất vả, cố gắng. Có những hôm, khi tôi về thì con trai và anh đã ngủ say.

Vì đặc thù công việc có khi phải ăn mặc “thiếu vải” hay đi sớm về muộn nhưng chồng rất thông cảm cho tôi. Chỉ có mẹ anh hay nói bóng gió nghề của tôi là cao quý, sang trọng, uốn éo trước ống kính là có tiền. Tôi vẫn nhẫn nhịn.

Dạo này, mẹ chồng tôi bỗng nhiên nổi hứng muốn đón cháu nội về quê chơi. Con đang sốt, nên tôi phải nghỉ hết việc để ở nhà chăm con. Vì thế, tôi xin phép mẹ chồng để từ từ rồi cho cháu về. Thế nhưng, bà khăng khăng đòi đón con tôi về ngay cho bằng được. Mẹ chồng lấy lí do nhà người ta con cháu í ới, nhà mình chẳng có ai.

Nếu tôi không thỏa hiệp, mẹ chồng sẽ mang những tấm ảnh tôi ăn mặc thiếu vải đi rêu rao với làng xóm nhằm hạ nhục tôi - Ảnh 2.

Bà sẽ ca thán rằng con dâu không đoan chính. (Ảnh minh họa)

Bà thấy tôi không đồng ý, liền đưa ra lời dọa nạt khiến vợ chồng tôi chết đứng. Nếu tôi nhất định không đưa con về, mẹ chồng tôi sẽ mang tất cả các tấm ảnh tôi ăn mặc “thiếu vải” như áo tắm, váy ngủ, quần sooc, áo bra… trên tạp chí, đi rêu rao với họ hàng, làng xóm. Bà sẽ ca thán rằng con dâu không đoan chính, có gia đình rồi vẫn thích ăn chơi.

Tôi ức đến tận cổ, định gọi lại đối chấp tay đôi với mẹ chồng thì chồng tôi ngăn lại. Anh nói cuối tuần về nhà có giỗ, sẽ nói với mẹ anh luôn. Đêm đó, tôi nghĩ tủi thân, khóc đến gần sáng.

Mẹ chồng làm đến nước này, tôi càng không tôn trọng cách sống của bà. Nhưng anh lại muốn tôi thông cảm cho suy nghĩ mẹ anh, chỉ muốn gần cháu nên mới nói vậy. Vậy ai sẽ thông cảm cho tôi đây? Nhà anh hùa vào để bắt nạt tôi sao?

About Trần Lê

Check Also

Bị bác sĩ chẩn đoán viêm nhiễm phụ khoa, tôi sốc ngất còn chồng cúi gằm mặt xấu hổ

Tôi đang lo lắng quá mọi người ạ. Vợ chồng tôi mới kết hôn một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *