Home / Tâm Sự Về Làm Đẹp / Người mẫu Hàn, Nhật tuổi mới lớn bị nhiếp ảnh gia quấy rối tình dục

Người mẫu Hàn, Nhật tuổi mới lớn bị nhiếp ảnh gia quấy rối tình dục

(Dân Việt) Nhiếp ảnh gia Hàn Quốc bị phạt tù 8 tháng vì quấy rối người mẫu, ăn nói sỗ sàng.

Nhiều người mẫu châu Á đã chia sẻ câu chuyện của mình hưởng ứng phong trào chống quấy rối tình dục MeToo trong năm 2018. Đôi khi họ bị chính những nhiếp ảnh gia gây cho cảm giác khó chịu, không thoải mái, thậm chí sợ hãi. 

 nguoi mau han, nhat tuoi moi lon bi nhiep anh gia quay roi tinh duc hinh anh 1

Thợ ảnh Hàn Quốc bị vào tù vì quấy rối tình dục.

Năm ngoái, chuyện thợ ảnh nổi tiếng Rotta (tên thật Choi Won Seok) bị tố cáo quấy rối tình dục người mẫu gây xôn xao dư luận. Anh ta là nhiếp ảnh gia từng làm việc với Sulli, Goo Hara, Chae Yeon, Do Hee…, thường chụp người mẫu với phong cách Lolita (vừa ngây thơ vừa gợi cảm). 

Nạn nhân đâm đơn kiện thợ ảnh Rotta năm 2018, khi phong trào MeToo nhằm chống quấy rối tình dục bùng phát ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, đến ngày 17.4 vừa qua mới có kết quả chính thức. Rotta phải nhận mức phạt 8 tháng tù kèm theo 80 giờ giáo dục về bạo lực tình dục. Anh ta đồng thời bị cấm làm việc với người vị thành niên, thanh thiếu niên trong 3 năm. 

 nguoi mau han, nhat tuoi moi lon bi nhiep anh gia quay roi tinh duc hinh anh 2

Nữ sinh đâm đơn kiện nhiếp ảnh gia năm 2018 vì bị quấy rối.

Cụ thể nạn nhân chia sẻ trên Koreboo rằng, cô vốn muốn làm người mẫu nên khi Rotta chủ động mời chụp hình đã đồng ý. Câu chuyện xảy ra 6 năm trước khi cô đang là sinh viên. “Khi anh ta liên hệ tôi đã rất vui. Tất nhiên rồi! Lúc đó anh ta là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng”, cô gái chia sẻ. 

Trong quá trình làm việc, nhiếp ảnh gia liên tục yêu cầu cô thực hiện những động tác nhạy cảm. Thậm chí, anh ta còn vuốt ve, động chạm vào thân thể và hỏi cô có muốn ngậm ngón tay hắn không. Rotta giải thích rằng đây là điều bình thường. Anh ta từng bảo những người mẫu khác làm điều tương tự. Vì không chịu được những hành động mơn trớn của Rotta, nạn nhân đã bỏ chạy khỏi studio.

Ngoài ra, ban đầu hai bên thỏa thuận chỉ chụp hở một phần cơ thể nhưng Rotta cuối cùng lại chụp toàn bộ cơ thể nạn nhân. Khi nữ sinh yêu cầu xóa ảnh, anh ta chỉ nói: “Sao anh nỡ xóa chúng được vì chúng quá đẹp”. Hắn còn nhắn tin cho cô rằng: “Em đẹp quá, anh không kiềm chế được.” Điều này khiến nạn nhân bị ám ảnh thời gian dài và phải từ bỏ ước mơ làm người mẫu. 

 nguoi mau han, nhat tuoi moi lon bi nhiep anh gia quay roi tinh duc hinh anh 3

Phong cách chụp quen thuộc của Rotta là Lolita – vừa ngây thơ vừa gợi cảm.

 nguoi mau han, nhat tuoi moi lon bi nhiep anh gia quay roi tinh duc hinh anh 4

Fan từng khuyên Sulli đừng làm việc với Rotta.

Ngoài nạn nhân giấu tên trên, bạn gái cũ của G-Dragon là Kiko Mizuhara cũng từng chia sẻ câu chuyện mình bị quấy rối tình dục khi chụp ảnh mẫu, nhằm ủng hộ chiến dịch MeToo. 

Cụ thể, Kiko cho biết, năm 20 tuổi, cô tham gia một buổi chụp hình và nhận được yêu cầu phải cởi áo, để lộ từ vùng eo trở lên, dùng 2 tay che ngực. Điều này khiến cô không thoải mái, nhất là khi có khoảng 20 nhân viên cấp cao có mặt ở hiện trường xem cô tạo dáng trong tình bán khỏa thân. 

Bạn gái cũ trưởng nhóm Big Bang muốn thương lượng lại nhưng không thành: “Tôi đã nói rằng, tôi không muốn quá nhiều người có mặt lúc tôi chụp ảnh nude nhưng họ nói, những nhân viên cấp cao đó phải có mặt để kiểm soát chất lượng bộ ảnh. Đó là công việc của tôi, tôi không thể từ chối. Nhưng hôm đó, tôi đã phải ở trần và tạo dáng trước hàng chục người đàn ông.”

Kiko không ngại kể ra câu chuyện của mình vì mục đích truyền tải thông điệp: “Người mẫu không phải đồ vật. Phụ nữ cũng không phải công cụ tình dục.”

 nguoi mau han, nhat tuoi moi lon bi nhiep anh gia quay roi tinh duc hinh anh 5

 nguoi mau han, nhat tuoi moi lon bi nhiep anh gia quay roi tinh duc hinh anh 6

Kiko Mizuhara chia sẻ bản thân từng bị quấy rối tình dục năm 20 tuổi.

Tag:  nhiếp ảnh gia hàn, Rotta, chụp ảnh, quấy rối tình dục, dâm ô   

About Trần Lê

Check Also

Sử dụng bằng sai quy định, chủ tịch xã bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

(Dân Việt) Sử dụng bằng cấp không đúng quy định, ông Nguyễn Văn Hà – …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *