Home / Tâm Sự / Nhân tình của sếp trơ tráo cướp công, tôi nhẹ nhàng ra đòn hiểm khiến cô ta hết thói kiêu căng

Nhân tình của sếp trơ tráo cướp công, tôi nhẹ nhàng ra đòn hiểm khiến cô ta hết thói kiêu căng

Bố mẹ tôi mất sớm, một mình tôi vất vả nuôi em gái. Vì vậy, tôi luôn tìm kiếm một cơ hội vào công ty lớn, có chế độ tốt để lo cho em học xong đại học.

May mắn mỉm cười khi tôi được tuyển vào tập đoàn X chuyên về đồ thể thao. Tôi vừa chuyển đến công ty mới thì gặp ngay cô gái khá xinh đẹp. Ở nơi mới, tôi lại chuyển từ tỉnh lẻ lên nên thấy cô ấy thân thiện tôi vui vẻ đáp lại. Dần dần, hai đứa chúng tôi khá thân nhau, có chuyện gì cũng chia sẻ cùng nhau.

Lần ấy chuẩn bị xét đặc cách chuyên viên xuất sắc có sáng kiến làm tăng doanh số quý cuối năm. Tôi vốn mạnh về marketing nên nhanh chóng nghĩ ra sáng kiến sử dụng hình ảnh một ngôi sao bóng đá đang thu hút trên mạng xã hội làm hình ảnh công ty. Tôi lên kế hoạch chi tiết, tham khảo mức giá hợp đồng, liên hệ bên quản lý của ngôi sao và ra phương án chụp hình, truyền tải thông điệp.

Khi cô bạn thân hỏi thăm về sáng kiến, nghĩ là cô ấy hỏi để tham khảo, tôi không ngại ngần cho cô ấy xem kế hoạch của mình. Đến khi nộp bản kế hoạch tôi mới choáng váng, trưởng phòng cười bảo tôi và cô ấy chơi thân nên ý tưởng cũng giống nhau, tuy nhiên cô ấy nộp trước tôi một ngày, và có những chỗ chi tiết hơn rất nhiều. Tôi cứ tưởng mình có người bạn tốt, không ngờ bị cướp công sức lao động một cách trắng trợn. Từ người có sáng kiến, tôi bị nhìn nhận như kẻ ăn cắp.

Hóa ra cô ta lợi dụng tôi để cướp công. (Ảnh minh họa)

Lúc này đồng nghiệp mới thì thầm bảo tôi: “Cô ấy là nhân tình của sếp, em kết bạn với cô ta ai cũng ngại không dám nói sự thật. Ở đây ai cũng bị cướp công rồi. Nhưng em đừng ra mặt chống lại cô ta làm gì cho mệt”.

Uất nghẹn, tôi không nói được gì. Trong một công ty, có lẽ đáng ghét nhất là đối tượng con ông cháu cha, ngồi mát ăn bát vàng. Đáng ghét thứ hai là mấy ả tình nhân của sếp, lấy sắc đẹp làm công cụ thăng tiến. Đáng ghét thứ ba là những kẻ cướp công của đồng nghiệp.

Tôi vẫn vờ vui vẻ kể là không ưng kế hoạch đấy nên không nộp cho sếp nữa. Lúc sếp báo mới biết cô ấy bổ sung ý tưởng cho tôi quá tuyệt vời. Khen ngợi vài câu cho cô ta mãn nguyện. Cô ta tưởng tôi không biết gì nên càng trơ tráo tự khoe bản thân.

Tôi chưa biết cho cô ta bài học như thế nào thì Tổng giám đốc giao xuống một dự án lớn. Để tăng tinh thần cho nhân viên, trưởng phòng yêu cầu phòng kinh doanh chia làm hai đội, ra phương án và thi đấu trực tiếp với nhau. Cô ta, tất nhiên được làm nhóm trưởng nhóm bên kia, tôi chỉ là thành viên nhóm bên này, nhưng tôi vẫn nảy ra kế khiến cô ta xấu mặt.

Tôi nghĩ ra một phương án có vẻ hoàn hảo, nhưng phần chi phí tài chính là tạo một cái bẫy tinh vi khiến công ty lỗ ngược. Lúc gửi email đóng góp cho trưởng nhóm, tôi vờ gửi nhầm vào email của cô ta. Sau lại dặn dò cô ta đừng để cho trưởng nhóm biết kẻo tôi bị mắng.

Khi trưởng nhóm tôi đưa ra ý tưởng về kế hoạch, tôi và mọi người trong nhóm chỉ bổ sung, hoàn thiện và dặn nhau giữ kín bí mật. Vì ai cũng từng dính với cô ta, mọi người đều tự dè chừng để bảo toàn kết quả của nhóm.

Nhân tình của sếp trơ tráo cướp công, tôi nhẹ nhàng ra đòn hiểm khiến cô ta hết thói kiêu căng - Ảnh 2.

Tôi đau đầu nghĩ cách trụ vững ở công ty. (Ảnh minh họa)

Ngày xem phương án, trưởng phòng xem qua loa rồi tuyên bố phương án của ả nhân tình xuất sắc hơn cả. Phương án kinh doanh nhanh chóng được đưa lên Tổng giám đốc. Tôi âm thầm chờ đợi cơ hội trả thù. Rất nhanh, anh ta bị gọi lên khiển trách vì thiếu trách nhiệm, phê duyệt cẩu thả. Tổng giám đốc yêu cầu gửi phương án còn lại lên, chúng tôi được khen và trao thưởng trước sự tức tối của trưởng phòng lẫn ả nhân tình.

Bây giờ, cô ta đã biết tôi cố tình trả thù nên liên tục gây hấn. Trưởng phòng cũng gây khó dễ đủ thứ trong công việc, trì hoãn việc tăng lương, đánh giá kém để giảm tiền thưởng cuối năm. Tôi rất ức chế nhưng không biết phải làm sao? Tôi phải làm gì để tiếp tục vạch mặt bọn họ trước lãnh đạo công ty, giữ vững vị trí của mình?

Nói thật, tôi chưa từng yêu ai, nên đối với mấy chuyện yêu đương, bồ bịch công sở tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm để xử trí. Tôi cũng không thể để mất công việc ở đây được. Rất mong mọi người cho tôi lời khuyên.

About Trần Lê

Check Also

Vừa đòi em chồng món nợ đã bị mẹ chồng mắng té tát, tôi bật khóc nói lý lẽ khiến cả gia đình im re

Tôi vừa bị cả nhà chồng mắng là láo, không biết yêu thương gia đình, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *