Home / Tâm Sự / Sinh con 10 ngày em đã ôm con bỏ nhà đi vì không chịu nổi hành động quá đáng của bố đẻ

Sinh con 10 ngày em đã ôm con bỏ nhà đi vì không chịu nổi hành động quá đáng của bố đẻ

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương,

Em mới sinh con 10 ngày nhưng tâm trạng đang rất tồi tệ và u uất. Vì là con đầu nên chồng em bảo em về nhà bố mẹ đẻ để ở cữ. Nhưng bây giờ, em cảm thấy đây là quyết định sai lầm nhất của mình.

Mẹ em hiền lành, chăm sóc em chu đáo. Chồng em cũng quan tâm, đi làm về là ghé qua nhà phụ em chăm con. Chỉ có bố ruột khiến em uất ức quá.

Bố em nổi tiếng là thánh nhậu từ hồi trẻ. Giờ vẫn thế. Em sinh con, nằm ổ, bố em vẫn ngày ngày nhậu nhẹt. Không chỉ nhậu, la hét, ông còn mở karaoke hát cả ngày lẫn đêm.

Con em khó, ru được bé ngủ, em đã mệt lắm rồi. Mà vì bố la hét, cụng ly mà con bé thức dậy, khóc toáng lên. Em nói bố, bố lại cau có, đuổi em đi.

Tối hôm qua, em lại bị bố đuổi đi lần nữa vì khuyên ông tắt karaoke cho con em ngủ. Buồn bực, tủi thân, em ôm con đi thật. Mọi người nháo nhào đi tìm, kêu em về lại. Thế mà bố em vẫn không thay đổi. Hôm nay ông tiếp tục nhậu và kêu em là “của nợ”. Em buồn quá. Giờ em phải làm sao để tinh thần thoải mái mà chăm con với một người bố như vậy đây?

Mới sinh con được 10 ngày em đã phải ôm con bỏ nhà đi vì không chịu nổi hành động quá đáng của bố ruột - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em gái thân mến,

Hướng Dương cảm nhận được sự mệt mỏi, tủi thân của em. Lẽ ra, em đang là người nhận được sự quan tâm chăm sóc nhiều nhất từ người thân thì mọi việc lại ngược lại. Điều này khiến tinh thần em bất mãn, mệt nhoài là hiển nhiên.

Em đã góp ý với bố nhưng ông không thay đổi, Hướng Dương nghĩ ông sẽ không bao giờ thay đổi. Bởi rượu bia đang quyết định tính cách, hành động của ông rồi.

Em hãy trao đổi với chồng. Nếu có thể, hai vợ chồng em nên về lại nhà mình hoặc nhà chồng để tiếp tục ở cữ. Em có thể nhờ mẹ em lên chăm nếu hai vợ chồng ở riêng và không có điều kiện thuê người chăm.

Nếu không thể thay đổi chỗ ở được, em hãy nhờ mẹ em góp ý với bố. Nếu vẫn không được, Hướng Dương khuyên em nên lắp phòng cách âm để không phải nghe hát hò hoặc những âm thanh nhậu nhẹt nữa.

Em hãy làm điều gì có thể thay đổi tâm trạng và có ích nhất cho bản thân em và con lúc này. Đừng để tình trạng trầm cảm kéo dài lại ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và sức khỏe hai mẹ con.

Chúc mẹ con em khỏe mạnh.

Hướng Dương.

About Trần Lê

Check Also

Phát hiện mẹ chồng thường xuyên “gói ghém” đồ sang cho con gái, tôi lên kế hoạch hành động

Kể từ ngày về làm dâu nhà Dũng, tôi hiếm khi để mẹ chồng phải …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *