Home / Tâm Sự Thầm Kín / tâm sự thầm kín của người đàn ông 10 năm làm nghề bác sĩ sản khoa

tâm sự thầm kín của người đàn ông 10 năm làm nghề bác sĩ sản khoa

10 năm gắn với những cuộc vượt cạn, những cơn đau đẻ kéo dài hàng tiếng đồng hồ, với giây phút hạnh phúc đến rơi nước mắt của người cha, người mẹ.. và những tâm sự thầm kín của chị em cũng là hành trình dài của nam bác sĩ sản khoa ấy.

Hạnh phúc vô bờ khi thực hiện thành công ca đỡ đẻ đầu tiên

Đến nay khi đã trở thành một Phó Trưởng Khoa Sản bệnh A4 của Bệnh viện Hà Nội, đơn vị tiếp nhận hàng nghìn ca đẻ trên cả nước thì bác sĩ Trương Minh Phương cũng không thể nào không ấn tượng với ca đỡ đẻ đầu tiên của mình. Cảm giác được thực hành kiến thức, kỹ năng vào thực tế, được đưa đôi bàn tay của người thầy thuốc ra để đỡ lấy một bé trai nặng 3,2 kg đến với thế giới này. Sản phụ đầu tiên ấy vẫn được bác sĩ Phương nhớ như in là quê ở Thanh Oai, Hà Nội, khi ấy 22 tuổi.

Xem thêm:

Đó cũng là ca đỡ đẻ đầu tiên của anh trong suốt 10 năm làm bác sĩ sản khoa tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội vào năm 2006. Niềm hạnh phúc long lanh được hiển hiện trong nụ cười của người mẹ, người cha, có cả giọt nước mắt xúc động của đấng sinh thành. Mà hơn thế, với nam bác sĩ trẻ tuổi lần đầu tiên được đứng đỡ để, lần đầu được bế trên tay sinh linh bé bỏng khỏe mạnh mới đáng nhớ và sung sướng biết bao. Cái cảm giác này cũng đã được các Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteurchia sẻ với sinh viên của mình trước khi đi thực tập. Và sau lần đầu tiên ấy Bác sĩ Phương còn đón thêm hàng trăm, hàng nghìn những đứa trẻ khác ra đời nhưng đứa trẻ ấy, hình ảnh ấy cứ mãi in đậm trong tâm trí anh như một niềm tự hào khó có thể diễn tả hay đong đếm được trong con đường làm nghề của mình. Đến giờ phút này, khi đã có nhiều năm kinh nghiệm thì anh cũng vẫn còn tâm sự rằng: “tôi vẫn nhớ từng động tác khi ấy của mình”. Khi ấy nhờ sự động viên hướng dẫn của thầy giáo mà anh mới lấy lại được bình tĩnh thực hiện từng động tác một cách chính xác đến thế.

Cái duyên và hành trình đến với nghề bác sĩ sản khoa của chàng trai rẻ

Khi trò chuyện với bác sĩ Trương Minh Phương, nghe anh kể về con đường đến với nghề tôi mới biết anh học không phải để làm bác sĩ sản khoa mà anh đến với nghề là một cơ duyên thật tình cờ. Điều này với tôi có thể gọi là Nghề chọn người cũng không ngoa. Theo lời kể của anh thì anh tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội nhưng chưa bao giờ có ý định làm nghề bác sĩ sản khoa. Nhưng rồi nhận thấy tố chất và khả năng, thầy của anh, lúc này đang làm Giám đốc Bệnh viện Phụ sản đã nhận anh về bệnh viện để học việc. Và từ ấy, chàng trai trẻ sinh năm 1980 đã nuôi dưỡng tình yêu với cái nghiệp lắng nghe điều khó nói của chị em, trăn trở với ca sinh khó hay vật lộn với những ca vượt cạn khó khăn…Với những chia sẻ của người trong cuộc như bạn Phong, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có chị gái được bác sĩ Phương đỡ đẻ kể. Các y bác sĩ làm nghề sản khoa vất vả lắm, nhiều khi bệnh nhân có điều gì khó nói cũng chỉ nói với bác sĩ mà không tâm sự với người nhà gây ra những điều dở khóc dở cười. Chị bạn sinh thường được bé gái 3,5 kg khỏe mạnh nên còn đỡ.

Tâm sự khó đỡ của nghề bác sĩ sản khoa

Sau khi đã công tác ở khoa Sản bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, bác sĩ Minh Phương thực sự đã bước trên cuộc hành trình dài với nhiều thăng trầm và trăn trở nhưng cũng không ít niềm vui, hạnh phúc. Đó là chặng đường giúp anh vững bước, thêm yêu cái nghề sản khoa của mình. Cứ thế lớn dần và trụ lại từ đó đến nay. 10 năm với hành trình phấn đấu và cố gắng bên đội ngũ Điều Dưỡng viên và các đồng nghiệp, người nhà bệnh nhân để đón thêm nhiều thiên thần ra trường. Đầu tiên là sự háo hức, phấn chấn chỉ cần được làm nghề thì anh có thể hi sinh tất cả, không màng đến nghỉ ngơi nhưng dần dần là sự chai lỳ trong cảm xúc. Niềm hạnh phúc khi đón từng đứa trẻ đến với chúng ta không còn hạnh phúc vỡ òa như lần đầu. Nhưng tình yêu với nghề Y vẫn thế, vẫn đầy ắp. Rồi bước ngoặt khi anh tìm hiểu về phẫu thuật nội soi trong sản khoa lại giúp anh trẻ lại với hoài bão và cống hiến.

Theo chia sẻ của các bác sĩ, người đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì để bác sĩ có thể trưởng thành, thành đạt hay vững tâm theo đuổi Y Nghiệp thì điều đầu tiên là phải có chỗ dựa tinh thần từ gia đình. Bác sĩ Trương Minh Phương cũng thế, nhờ sự hỗ trợ của “đồng chí vợ” mà anh có được vị trí như ngày hôm nay. Để rồi chẳng có gì xảy ra nếu như anh cứ trở dậy đến bệnh viện vào 2 – 4 giờ sáng hay nhận những tin nhắn với nội dung nhạy cảm như “anh ơi, em chậm kinh rồi” đã trở thành quá đỗi bình thường.

Vậy là, đã 10 năm đến với nghề sản khoa, đã là một Phó Trưởng khoa ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhưng Trương Minh Phương vẫn yêu luôn tin rằng nghề này đã chọn mình. Tình yêu với nghề từ lúc còn là sinh viên Y khoa đến nay vẫn vẹn nguyên, hay chăng là lớn dần lên mà thôi.

Nguồn:web tâm sự

About bảo bao

Check Also

Tâm sự thầm kín được webtamsu.info chia sẻ của sĩ quan hải quân chuyển giới

Một sĩ quan Hải quân Na Uy biết sinh nhầm thân xác từ nhỏ nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *