Home / Tâm Sự / Thấy sếp ăn mặc hớ hênh, tôi tốt bụng nhắc nhở nhưng nhận lại thái độ khó hiểu của chị ấy

Thấy sếp ăn mặc hớ hênh, tôi tốt bụng nhắc nhở nhưng nhận lại thái độ khó hiểu của chị ấy

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương ơi,

Phụ nữ khó hiểu quá Hướng Dương ạ. Tôi là nam giới hiếm hoi trong văn phòng toàn nữ. Sếp tôi là một chị hơn tôi 5 tuổi, khó tính, soi mói, cau có. Tôi làm việc với chị ấy được 1 năm nay nhưng thường xuyên bị chỉ trích dù lỗi chẳng phải của mình.

Phòng tôi toàn nữ nên cũng lắm chuyện phát sinh. Khi thì người này xỉa xói người kia. Khi thì người kia đòi tẩy chay người nọ. Là đàn ông, tôi thấy họ thật mệt mỏi. Nhưng người bị ghét nhất phòng tôi lại chính là chị sếp. Nói chung, ai cũng mong nhanh chóng hết ngày làm để thoát khỏi chị ấy.

Hôm qua, chị ấy mặc cái váy xòe rồi ngồi làm việc. Khi đứng lên, tà váy phía sau lại bám vào quần lót bên trong nên lộ ra cảnh tượng hớ hênh không mấy đẹp mắt. Rõ ràng mọi người đều thấy nhưng không ai nói gì cả. Tôi thấy tội chị ấy, lại sợ chị ấy cứ thế đi ra ngoài thì càng mất mặt nên mới nhắc nhở: “Sếp ơi, chỉnh tà váy phía sau kìa”.

Chị ấy đưa tay chỉnh lại, mặt mày đỏ bừng nhưng thay vì cảm ơn tôi, chị ấy lại mắng tôi là đồ đàn ông vô duyên. Chiều, chị ấy còn dọa sẽ nói giám đốc sa thải tôi nếu tôi không làm xong dự án đúng thời hạn. Tôi chưng hửng, khó hiểu. Thấy chị ấy nhăn nhó, cáu kỉnh với mình, tôi chẳng biết mình sai chỗ nào? Phụ nữ sao mà khó hiểu thế hả Hướng Dương?

Thấy sếp ăn mặc hớ hênh, tôi tốt bụng nhắc nhở nhưng nhận lại thái độ cùng hành động khó hiểu của chị ấy - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Làm việc trong một phòng toàn nữ, bạn cũng là người rất dũng cảm đấy. Tuy nhiên, như bạn biết đó, giữa nữ giới với nhau có nhiều chuyện xảy ra mà nam giới các bạn khó hiểu được. Việc các đồng nghiệp nữ của bạn tụm năm tụm bảy bàn tán chuyện trên trời dưới đất cũng là việc thường thấy ở môi trường công sở. Bạn là đàn ông, bạn cứ làm đúng việc mình, hết nhiệm vụ của mình là được, đừng để ý họ làm gì cho mệt đầu.

Về sếp bạn, Hướng Dương nghĩ do chị ấy quá xấu hổ vì ăn mặc hớ hênh cộng với bản tính khó chịu trước đó nên mới có thái độ cau có với bạn. Dù ý của bạn là tốt nhưng dù gì bạn cũng là đàn ông. Lẽ ra, thay vì trực tiếp nhắc nhở, bạn nên nhờ một người đồng nghiệp nữ nhắc nhở sẽ tế nhị hơn. Hoặc nếu không, bạn có thể ghé tai nói nhỏ hoặc nhắn tin thay vì la to lên cho cả phòng đều nghe.

Hướng Dương nghĩ sếp bạn sẽ không vì thế mà tìm cách sa thải bạn đâu. Vả lại, nếu bạn làm đúng chuyên môn, thời hạn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thì chẳng việc gì phải sợ cả.

Thân gửi bạn. Hướng Dương.

About Trần Lê

Check Also

Bị bác sĩ chẩn đoán viêm nhiễm phụ khoa, tôi sốc ngất còn chồng cúi gằm mặt xấu hổ

Tôi đang lo lắng quá mọi người ạ. Vợ chồng tôi mới kết hôn một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *